Cách sang tên sim Vinaphone

Sang tên sim Vinaphone là quá trình Vinaphone chuyển đổi tên chủ sở hữu từ người chủ sử dụng cũ sang người chủ sử dụng mới để đảm bảo mọi quyền lợi cho khách hàng.

Khi bạn được người thân hay bạn bè cho lại một số vinaphone hay khi bạn mua lại số điện thoại cũ đã từng được sử dụng, thì bạn thường phải thực hiện sang tên thuê bao để đảm bảo quyền lợi trong quá trình sử dụng các dịch vụ từ nhà mạng. Tuy nhiên, không phải tất cả các bạn đều hiểu về quy trình và cách thức thực hiện, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin xoay quanh cách sang tên sim Vinaphone, hãy cùng theo dõi nhé!

Sim vinaphone

Lợi ích của việc sang tên sim Vinaphone

Đối với nhà mạng: quản lý thuê bao được chặt chẽ hơn và hạn chế tối đa sim rác

Đối với chủ sở hữu: Được chứng nhận quyền sở hữu và được bảo vệ thông tin khách hàng.

Đối tượng áp dụng

Các cá nhân, công ty có nhu cầu chuyển đổi quyền sở hữu thuê bao Vinaphone.

Các hình thức chuyển đổi

 • Cá nhân chuyển cho cá nhân
 • Doanh nghiệp chuyển cho cá nhân
 • Từ cá nhân chuyển sang cho doanh nghiệp

Các giấy tờ thủ tục

Để các thủ tục sang tên sim Vinaphone được diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi thì tốt nhất là người đi làm thủ tục cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.

Trường hợp từ cá nhân cũ chuyển cho cá nhân mới: chứng minh thư hoặc hộ chiếu  gốc của cả hai người và sim Vinaphone cần thay đổi thông tin.

Trường hợp từ doanh nghiệp chuyển sang cho cá nhân hoặc ngược lại: chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người được sang tên và giấy giới thiệu hoặc giấy được ủy quyền có dấu và chữ ký của giám đốc doanh nghiệp người được sang tên và sim Vinaphone cần thay đổi thông tin.

Quy trình sang tên sim vinaphone

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết bên trên, những người cần sang tên sim Vinaphone chỉ cần đến các điểm giao dịch gần nhất của nhà mạng này. Tại đây các nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn các bước tiếp theo.

Đối với trường hợp cá nhân chuyển cho cá nhân thì cả hai người chuyển quyền sở hữu và người nhận quyền sở hữu đều đến điểm giao dịch, còn trường hợp doanh nghiệp chuyển cho cá nhân hoặc ngược lại thì chỉ cần cá nhân đến với đầy đủ giấy ủy quyền.

Đăng ký sang tên sim Vinaphone

Các bước sang tên sim tại điểm giao dịch nhà mạng Vinaphone

 • Bước 1: Các cá nhân xuất trình đầy đủ các giấy tờ cần thiết và sim card
 • Bước 2: Khách hàng có phiếu đăng ký thông tin thuê bao có thể bỏ qua bước này và chuyển sang bước thứ ba. Nhưng nếu khách hàng không có phiếu đăng ký thông tin thuê bao thì người chuyển quyền sở hữu thuê bao phải viết cam kết và khai đủ 05 số thuê bao thường xuyên liên lạc. Nhưng đối với số thuê bao đẹp và dễ nhớ thì phải khai đủ 10 số.
 • Bước 3: Người chuyển quyền và người nhận quyền sở hữu số thuê bao khai và ký xác nhận vào Giấy chuyển quyền sở hữu.
 • Bước 4: Nhân viên tư vấn kiểm tra, đối chiếu thông tin đầy đủ, chính xác giữa các giấy tờ và thủ tục theo quy định.
 • Bước 5: Khách hàng điền thông tin vào phiếu đăng ký mới (có 02 liên).
 • Bước 6: Nhân viên tư vấn kiểm tra, ký xác nhận, trả 01 liên cho khách hàng và 01 liên lưu cùng với bản sao CMT/ Hộ chiếu cùng các giấy tờ liên quan khác.
 • Bước 7: Nhân viên tư vấn đăng nhập thông tin thuê bao đăng ký và scan CMT/ Hộ chiếu gửi vào hệ thống quản lý thuê bao trả trước Vinaphone để cập nhật.

 

Như thế là đã hoàn thành xong quy trình sang tên sim Vinaphone.

Trường hợp đặc biệt

Trong trường hợp bạn đã sử dụng sim đó từ lâu nhưng vẫn chưa cập nhật thông tin và không biết rõ mình có phải chủ sở hữu của thuê bao đó hay không, bạn có thể soạn tin TTTB gửi 1414. Sau khi đã xác nhận chính xác sở hữu sim của bạn vẫn là một người nào đó mà bạn không biết hoặc không thể liên lạc thì bạn có thể mang sim card và giấy tờ đến cửa hàng giao dịch làm theo các quy trình giống trên hoặc giờ đây bạn có thể sang tên sim thông qua ứng dụng My Vinaphone như sau:

My Vinaphone

 • Bước 1: Thiết bị di động có kết nối wifi hoặc 3G/4G, tải ứng dụng My Vinaphone và cài đặt.
 • Bước 2: Vào mục cập nhật thông tin cá nhân sau đó điền đầy đủ các thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư, địa chỉ đăng ký.
 • Bước 3: Kéo xuống mục bản thân, chọn mục ảnh, rồi cập nhật ảnh chứng minh thư nhân dân mặt trước và mặt sau, ảnh chân dung chính diện.
 • Bước 4: Ký tên cam kết rồi bấm cập nhật thông tin sau đó chờ thông tin phản hồi từ tổng đài Vinaphone. Nếu tổng đài phản hồi thông tin đã cập nhật thông tin thành công thì việc cập nhật thông tin chính chủ đã hoàn thành, cũng có nghĩa là bạn đã sang tên sim Vinaphone thành công.

Theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính Phủ, tất cả các thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác về chủ sở hữu, nên nếu bạn có sự chuyển nhượng sim hãy tiến hành sang tên.

Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã giúp các bạn nắm được cách sang tên sim Vinaphone. Chúc các bạn sẽ thực hiện đúng quy trình và thao tác thành công để có thể là chủ sở hữu hợp pháp thuê bao của mình.