Cách lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình chi tiết nhất

08/02/2021 11:28:09 -

Ngày nay thiết bị di động đang trở thành vật dụng quan trọng không thể thiếu trong đời sống của tất cả mọi người. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể không mắc phải tình trạng rơi vỡ gây ảnh hưởng đến thiết bị di động. Đặc biệt là việc vỡ màn hình gây ra rất nhiều khó khăn cho người sử dụng. Chính vì vậy hãy cùng maxiturkey.com tìm hiểu chi tiết cách lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình chi tiết nhất năm 2021.

Lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình bằng máy tính:

Điện thoại của bạn là thiết bị di động thông minh dùng để chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng bạn lại vô tình làm rơi vỡ gây hỏng điện thoại và không biết làm gì để có thể lấy lại dữ liệu quan trọng cần sử dụng.

3 bước lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình
3 bước lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình

Đây cũng chính là trường hợp thường xuyên gặp ở nhiều người. Chính vì vậy đừng quá lo lắng mà hãy sử dụng chiếc máy tính để làm công cụ phục vụ việc lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình.

Các bước lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình

Cụ thể để có thể lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình bạn cần thực hiện theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.google.com/android/devicemanager. Sau khi truy cập bạn cần đăng nhập trên máy tính tài khoản Google đã dùng trên điện thoại bị vỡ màn hình.
  • Bước 2: Tìm thiết bị và chọn nút “Khóa” phía bên trái màn hình máy tính, sau đó nhấn nút “Unlock” phía bên phải màn hình máy tính.
  • Bước 3: Sao chép dữ liệu bằng cách kết nối với chiếc máy tính của bạn.

Lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình với phần mềm AirDroid:

AirDroid được biết đến là phần mềm vô cùng tiện ích để bạn có thể kết nối giữa chiếc smartphone của bạn với chiếc máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể mà không cần phải qua một thiết bị, linh kiện điện tử thông minh nào, đặc biệt là dây cáp USB.

Đối với việc lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình bằng phần mềm AirDroid, điều đầu tiên bạn cần phải thực hiện việc cài đặt trên thiết bị. Sau khi cài đặt bạn cho thể truy cập trực tiếp vào trang web http://web.airdroid.com/ hoặc sử dụng phần mềm AirDroid mà nhà cung cấp đã trình làng để dành riêng cho những chiếc máy tính.

Bằng cách này bạn có thể dựa vào tài khoản Email của bản thân để có thể kết nối một cách nhanh chóng và dễ dàng trên cùng một giao diện của cả hai thiết bị. Ngay lúc này điện thoại của bạn sẽ nhanh chóng hiển thị một số biểu tượng khác nhau nhằm thông báo việc cho phép bản thân bạn truy cập vào những tính năng trên máy tính như gỡ cài đặt những ứng dụng trên thiết bị di động, chuyển phần tập tin,...

Lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình bằng phần mềm Airdroid
Lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình bằng phần mềm Airdroid

Sau đó bạn chỉ cần nhấn vào phần tên của thiết bị và chọn đúng thẻ Backup nhằm tiến hành việc sao lưu và lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình sang máy tính mà bạn đang sử dụng.

Lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình bằng phần mềm Vysor:

Việc lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình với phần mềm Vysor hoàn toàn tương tự với AirDroid. Phần mềm này cũng cho phép bản thân bạn sao lưu dữ liệu và kết nối với thiết bị di động một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tuy nhiên điểm khác biệt đối với AirDroid là phần mềm Vysor hoạt động dựa trên các tiện ích mở rộng từ Google Chrome. Chính vì vậy mà người dùng có thể dễ dàng sử dụng phần mềm này trên Macbook, Windows hoặc Linux rất dễ dàng và tiện lợi.

Lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình bằng phần mềm Vysor
Lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình bằng phần mềm Vysor

Những lưu ý khi lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình:

Đối với những ai đang có ý định lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình tuy nhiên lại không có khả năng để kích hoạt với chế độ USB Debugging và cũng không thể kết nối với máy tính của bạn. Đây cũng chính là vấn đề thường xuyên gặp ở nhiều người khi có nhu cầu xuất dữ liệu từ chiếc điện thoại vỡ màn hình của bản thân.

Trong trường hợp này đối với những ai sử dụng chiếc smartphone của Samsung thì có thể sử dụng tính năng “Find My Device”. Đây là tính năng có thể sử dụng để tìm kiếm thiết bị di động của bạn khi bị mất hoặc dùng để mở khóa điện thoại. Đối với việc sử dụng hình thức truy cập trên, PC sẽ nhanh chóng phát hiện được điện thoại. Công việc của bạn sau đó là sử dụng phần mềm có tên “Samsung Kies” và truy xuất dữ liệu.

Trong trường hợp chiếc smartphone của bạn thuộc thương hiệu khác thì bạn có thể truy cập chế độ Khôi phục sau đó để không phải bật gỡ lỗi USB bạn cần sử dụng Fastboot.

Lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình không thấy được:

Trong trường hợp rơi vỡ thiết bị di động của bạn bị va chạm mạnh làm cho hư hỏng và không có khả năng hiển thị như bình thường thì bạn có thể lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình bằng phần mềm VNC. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường đã cho ra mắt rất nhiều chương trình kết nối điều khiển thiết bị từ xa VNC. Chính vì vậy để tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo tính an toàn thì bạn có thể lựa chọn phần mềm không mất phí.

Những lưu ý khi tiến hành lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình
Những lưu ý khi tiến hành lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình

Lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình còn thấy được:

Trong trường hợp thiết bị di động của bạn bị rơi vỡ và bị hư phần cảm ứng nhưng vẫn có thể nhìn thấy được màn hình thì bạn nên sử dụng dây cáp USB OTG và kết nối với máy tính của bạn. Khi đó tất cả mọi người đều có thể dễ dàng lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình để mở khóa mật khẩu trên máy và mã PIN.

Sau khi mở khóa được thiết bị di động của bạn bằng cách sử dụng dây cáp USB OTG, thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kết nối điện thoại với máy tính của bạn để chuyển toàn bộ dữ liệu sang bộ nhớ máy tính hoặc thẻ nhớ. Theo đó vị trí và cách thức lưu trữ bạn có thể lựa chọn tùy theo ý muốn, nhu cầu của bản thân mình.

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thức lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình cũng như những lưu ý khi thực hiện nó. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Mong rằng qua thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng lấy lại được dữ liệu quan trọng từ thiết bị di động đã vỡ màn hình.

Tin mới cập nhật
Tin xem nhiều
Gói DATA cho di động
Tin liên quang
Liên kết hữu ích