Tra cứu số điện thoại cố định tp hcm chi tiết nhất

09/02/2021 22:56:50 -

Việc tra cứu số điện thoại cố định không khó nhưng không phải ai cũng biết. Nắm được những cách tra cứu số điện thoại cố định tp hcm dưới đây, Maxi Turkey đảm bảo bạn sẽ giải quyết nhanh chóng những vấn đề liên quan đến việc tìm kiếm thông tin điện thoại. Cùng nhau tìm hiểu những cách tra cứu hữu hiệu đó là gì nhé!

Hướng dẫn tra cứu số điện thoại cố định tp hcm
Hướng dẫn tra cứu số điện thoại cố định tp hcm

Tra cứu số điện thoại cố định tp hcm bằng tổng đài 1080 của Vinaphone

Một trong những cách thuận tiện nhất trong việc tra cứu số điện thoại cố định đó chính là sử dụng tổng đài 1080 của nhà mạng Vinaphone. Đây cũng là một phương pháp phổ biến và được nhiều người lựa chọn, về cả tính chính xác cũng như tốc độ nhanh chóng mà chúng đem lại.

Vinaphone bên cạnh quan tâm đến chất lượng mạng viễn thông, nhà mạng này còn mong muốn đưa ra giải pháp hữu hiệu về việc giúp khách hàng tra cứu, kiểm tra các số điện thoại cố định và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng. Không chỉ đối với các số điện thoại tại thành phố Hồ Chí Minh, tổng đài 1080 còn được áp dụng cho các số điện thoại cố định toàn quốc, phạm vi cả nước.

Để có thể tra cứu thông qua tổng đài 1080 của Vinaphone, tại trình quay số bạn cần bấm mã vùng của tỉnh mình đang cư trú. Đối với thành phố Hồ Chí Minh, mã vùng của thành phố đã được chuyển đổi từ 08 thành 028 kể từ tháng 6 năm 2017. Tiếp theo, bạn nhập số 1080 rồi bấm phím gọi. Bạn sẽ được kết nối đến tổng đài viên, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn tra cứu và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tra cứu thông qua tổng đài 1080 của Vinaphone
Tra cứu thông qua tổng đài 1080 của Vinaphone

Một số thông tin bạn cần phải cung cấp cho tổng đài viên sẽ bao gồm tên người đăng ký và sử dụng số điện thoại; và địa chỉ số điện thoại đăng ký với Vinaphone. Cước phí do hình thức tra cứu này là 909đ/ phút đối với các thuê bao cùng nhà mạng, và 2.727đ/phút đối với các thuê bao khác nhà mạng.

Tra cứu số điện thoại cố định tp. hcm thông qua online

Một phương pháp đơn giản mà không kém phần hiệu quả khác mà bạn có thể áp dụng chính là tra cứu online nhờ những trang web có cung cấp dịch vụ kể trên. Tuy nhiên, cách này phổ biến và thông dụng hơn đối với những đối tượng là công ty hay doanh nghiệp đã đăng tải công khai số điện thoại cố định lên website chính thức.

Việc duy nhất bạn cần chuẩn bị để thực hiện là có các thiết bị điện tử như smartphone, laptop có kết nối với mạng là được. Phương thức này không yêu cầu bạn phải tốn một chi phí nào hay phải cài đặt phần mềm để sử dụng. Có hai công cụ phổ biến mà bạn có thể tham khảo bao gồm Google và Bing.

Google

Google ắt hẳn là công cụ tìm kiếm thông tin phổ biến và được đông đảo người sử dụng ưa thích hiện nay. Theo đó, trong trường hợp bạn nhận được một số máy lạ và muốn tra cứu thông tin số điện thoại, chỉ cần mở Google và nhập chính xác số điện thoại này vào thanh công cụ tìm kiếm. Khi nhập, bạn cũng cần phải nhập cả mã vùng vào (đối với tp HCM mã vùng là 028).

Tra cứu số điện thoại cố định bằng công cụ tìm kiếm Google
Tra cứu số điện thoại cố định bằng công cụ tìm kiếm Google

Theo đó, bạn kiểm tra thông tin xuất hiện trên màn hình. Thông thường, bạn có thể xác định được từ 5 kết quả tìm kiếm hàng đầu. Một mẹo hữu ích khác đó chính là khi nhập vào thanh công cụ tìm kiếm, bạn nhập thêm cụm “contact us” để việc tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bing

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm thông tin của những cá nhân, tổ chức hay tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ, Bing sẽ là công cụ tìm kiếm hoàn hảo dành cho bạn. Chỉ cần với bước nhập tên cá nhân hay tổ chức bạn cần vào thanh công cụ tìm kiếm, kết quả sẽ cho ra các thông tin liên quan cho bạn như địa chỉ hay website chính thức.

Tra thông tin số điện thoại cố định tp hcm thông qua tin nhắn

Bạn cũng có thể tra cứu số điện thoại cố định tp hcm thông qua tin nhắn SMS nữa đấy. Dịch vụ này được nhà mạng Vinaphone cùng Công ty Điện toán và truyền số liệu kết hợp cung cấp cho khách hàng. Người dùng thuê bao di động hoàn toàn có thể tra cứu thông tin chỉ với vài thao tác nhắn tin đơn giản.

Tra cứu số điện thoại cố định bằng tin nhắn
Tra cứu số điện thoại cố định bằng tin nhắn

Cú pháp thực hiện tra cứu thông tin về điện thoại cố định là “DB X SĐT” và gửi đến 911. Trong đó, DB tức là danh bạ, một ký tự viết tắt bắt buộc phải nhập; X là mã vùng của số điện thoại cố định; SĐT là số điện thoại mà bạn đang cần tra cứu. Sau khi gửi tin nhắn, tổng đài sẽ phản hồi đến bạn những thông tin liên quan về thuê bao đó. Trong trường hợp bạn không nhận được tin nhắn, hãy liên hệ đến tổng đài 18001260 hoặc 151 để được hỗ trợ.

Như vậy, với thắc mắc làm sao để tra cứu số điện thoại cố định tp hcm, Maxi Turkey đã hướng dẫn ba phương pháp hữu hi��u và đơn giản nhất hiện nay thông qua bài viết trên rồi đấy. Hy vọng những thông tin mà Maxi Turkey đem lại sẽ hữu ích đến bạn và giúp bạn giải quyết được vấn đề của bản thân.

Tin mới cập nhật
Tin xem nhiều
Gói DATA cho di động
Tin liên quang
Liên kết hữu ích